Mâm lễ và văn khấn đúng phong tục

Lễ cúng giao thừa xe ô tô là một trong những nghi thức cần thiết sau khi mua xe ô tô mới. Chủ xe sẽ chuẩn bị “cao nguyên, thượng nguyên” để dâng lên các vị thần, thánh nữ ngay sau khi lấy xe về. Sau đây là những thông tin chi tiết về cách làm Lễ cúng xe mới mà không phải ai cũng nắm được hết.

Lễ tặng xe mới
Tặng xe mới là một nghi thức cần thiết khi mua xe mới.

Tại sao bạn cần một chiếc xe mới?

Khi vào nhà mới hoặc mua xe mới, người Việt Nam thường tổ chức lễ cúng xe mới.

Đây là cách gia chủ bày tỏ lòng biết ơn, tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ độ trì cho gia đình êm ấm, đủ tiền mua xe mới.

Không chỉ vậy, tặng xe mới còn là cầu bình an. Đối với những người làm công việc liên quan đến ô tô, lễ cúng này còn là lời cầu xin của cấp trên cho công việc suôn sẻ, tài lộc dồi dào.

Hướng dẫn cách tặng xe ô tô, xe máy khi mua

Tùy theo điều kiện gia đình và văn hóa, phong tục của từng vùng miền mà lễ cúng xe sẽ cần chuẩn bị khác nhau. Về cơ bản, bạn sẽ cần:

Lễ cúng xe mới cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên, về mâm cúng xe, bạn sẽ cần những lễ vật sau: 1 bình hoa, 1 đĩa trái cây, 1 con gà luộc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 1 chỉ vàng (tùy ý), 3 chén rượu và trà 3 ly, 1 ly nước, 2 ngọn nến, 3 đến 5 cây nhang.

Giao dịch mua xe mới không cần quá phức tạp. Trong số các lễ kể trên, bạn có thể thay đổi tùy theo điều kiện gia đình. Ví dụ, có thể thay thế thịt gà luộc bằng thịt lợn luộc.

Ngoài ra, mỗi vùng miền sẽ có những phong tục tập quán khác nhau. Do đó, bạn sẽ thấy sự thay đổi trong các ưu đãi để phù hợp với chiếc xe mới.

Ưu đãi mua xe ô tô mới được chuẩn bị tùy theo điều kiện của từng nhà.
Ưu đãi mua xe ô tô mới được chuẩn bị tùy theo điều kiện của từng nhà.

Xe cầu nguyện mới theo phong tục

Cùng với điều ước, gia chủ có thể chọn đặt tên hoặc điều ước bài bản theo hướng dẫn sau:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Bồ tát ba đời và mười phương, trước các vị A la hán, Thánh tăng, Hộ pháp, chư Bồ tát trời đất và mười phương. lữ khách để bảo vệ Đạo pháp!

Kính lạy Thành Hoàng, chư Thần, Thánh thần, quan Án sát Công Cao, Ngũ phương thiên hạ – Sứ giả Hành khiển, Ngũ Lộ Hành Binh, vị Quan Tư đồ!

Tôi lạy các Thánh Linh trên quê hương của chúng tôi!

Hôm nay nó

Nó ở đây:….

Con, tên là: ..…

Với con cháu trong gia đình.

Sống ở:…

Vào những ngày tốt lành, chúng tôi cúng một lễ nhỏ và một lòng thành kính để nói lời từ biệt và mừng cho gia đình mua một chiếc xe mới.

Chúng tôi có mua một chiếc ô tô biển số: ………… Do: ………… đứng tên chính chủ, sử dụng vào việc: …………

Chúng tôi xin phép khóc cho nhau, nâng đỡ nhau, đứng lên làm lễ. Trân trọng kính mời quý vị đại biểu thưởng thức lễ vật. Mong các bạn phù hộ và phù hộ cho mình và chiếc xe của mình có biển số …

Tôi xin hóa giải những oan trái của nhiều kiếp sau để chúng ta được thanh thản khi ra đi. Chúng ta là con người, sự hiểu biết còn nông cạn nên nếu có sai sót mong được cấp trên tha thứ.

Thận trọng và Cảm ơn!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Những lưu ý cơ bản khi tạo giao dịch mua xe mới

Ngoài bài văn khấn, mâm cúng, trong lễ cúng xe mới, bạn cũng cần lưu ý một số điểm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Cần chọn ngày giờ đẹp để làm lễ cúng xe mới.
Cần chọn ngày giờ đẹp để làm lễ cúng xe mới.

Chọn một ngày tốt lành

Gia chủ nên chọn ngày lành tháng tốt để cúng xe. Ngày đại kỵ nên hợp tuổi gia chủ để mọi việc hanh thông, hanh thông.

Theo phong thủy, những giờ thích hợp để chọn là đại cát đại lợi, niềm vui chóng vánh, giờ cát tường ngắn ngủi.

Nơi thờ tự trong hay ngoài sân?

Những đợt chào bán xe mới thường được đưa ra bãi. Trừ những trường hợp bất khả kháng thì mới thờ trong nhà.

Phần đầu xe nên hướng vào đâu khi hành lễ?

Việc đánh lái trước của xe ô tô trong lễ cúng xe mới rất quan trọng. Bạn nên xem và chọn trước hướng phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Tham khảo ngày giờ đẹp trên các sổ lịch vạn niên. Hoặc tranh thủ sự giúp đỡ của các thầy phong thủy.

Vị trí để xe phải sạch sẽ, thoáng mát, không có bụi bẩn.

Kết luận:

Hy vọng bài viết của K188 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm lễ cúng giao thừa xe hơi đơn giản và thông thường. Tham khảo thêm các bài viết phong thủy trên website để hiểu rõ hơn về thế giới tâm linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *